Bài viết liên quan

Gương bát quái – Cách khai quang gương bát quái 

Từ ngày xưa, việc treo gương bát bát quái đã được rất nhiều gia đình lựa chọn treo để tránh khỏi tà yêu, mai quái. Nhưng có rất nhiều nhà treo không đúng cách, dễ làm đảo ngược tác dụng của gương mà gia chủ không hay biết. Vậy gương bát quái là gì? Cách khai quang gương bát quái và treo gương như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng mình đến với bài viết ngày hôm nay và giải đáp những thắc mắc của các bạn nhé.

cách khai quang gương bát quái

Gương bát quái 

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy có khả năng giúp bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Nhiều người dùng nó tránh khỏi những tà ma, ma quái, và tà khí xung quanh ngôi nhà. 

Gương bát quái có khả năng hội tụ năng lượng, biến hung thành cát, trấn tà khí, mang đến may mắn, suôn sẻ cho gia chủ. 

Gương bát quái chia là 3 loại: 

  • Gương bát quái lồi: có hình giống như mai rùa,  hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Các vật nhọn mang sát khí, hoặc con đường hướng thẳng vào nhà thờ,….
  • Gương bát quái lõm: Nếu gương lồi dùng để phân tán sát khí, thì gương lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, treo gương lõm là một cách rất tốt để thu hút năng lượng tốt.
  • Gương bát quái phẳng: Để gương phẳng trong nhà có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt cho gia chủ. Nếu treo gương ngoài cửa chính hoặc cửa sổ lại tác dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; còn khi treo gương phẳng tại phương vị bị hung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

cách khai quang gương bát quái

Cách khai quang gương bát quái

Sau khi mua gương bát quái, gia chủ cần phải xem ngày giờ treo gương, ngày và giờ phải phù hợp với mệnh của gia chủ nếu không sẽ rước điều chẳng may vào nhà. Gương bát quái thường được treo vào ngày rằm (ngày 15) hoặc mùng 1 và chỉ phát huy được tác dụng khi gia chủ khai quang đúng cách. 

 

Gia chủ không biết khai quang có thể khai quang gương bát quái theo trình tự như sau: 

Bước 1: Tẩy uế 

Gia chủ phải tẩy uế cho gương bằng rượu trắng cho thêm gương giã nhỏ để lau gương tránh gương bám uế. Sau đó lấy khăn chưa dùng khô sạch lau gương, để gương vào đĩa rồi đặt lên trên bàn thờ. 

cách khai quang gương bát quái

Bước 2: Làm lễ xin phép Thổ địa, thần linh của gia chủ để khai quang gương bát quái và treo gương bát quái trước cổng. Khi làm lễ, gia chủ đọc bài văn khấn như sau:

bước 3:  Sau khi khấn xin phép Thần linh, Thổ địa xong, gia chủ sẽ tiếp tục đọc bài khấn khai quang gương bát quái. Gia chủ có thể chọn trong 3 bài chú khai quang gương bát quái:

cách khai quang gương bát quái

Sau khi đọc xong, bạn búng cát tường vào gương vậy là hoàn thành. 

Cách làm lễ treo gương bát quái

Sau khi làm lễ khai quang cho gương bát quái, gia chủ hãy đợi cho đến khi hương cháy hết hoặc còn 1/3 thì đọc bài văn khấn treo gương như sau:

cách khai quang gương bát quái

Sau đó, gia chủ xin gương xuống, treo gương lên cửa nhà hoặc cổng tùy theo loại gương bát quái mà gia chủ sử dụng để gương bát quái đúng chiều tránh để ngược. Nhưng nhìn chung cách treo gương bát quái đều phải tuân theo đúng công năng, của từng loại gương bát quái để có hiệu quả tốt nhất.

Thường thời gian treo trong khoảng 15 phút. Xem ngày hoàng đạo vào giờ hoàng đạo tốt nhất hợp với chủ nhà (hãy chọn thời gian treo từ lúc 19h00 đến 23h00 là giờ phù hợp, vì kiêng treo gương bát quái khi vẫn còn ánh sáng). Khi treo gương cần tập trung tư tưởng để khấn: “Hôm nay là ngày …. xin được treo gương này (*) lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát – hung sát – tà khí đi nơi khác… Để từ nay PHÚC – LỘC sẽ tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”.

Lưu ý: Hãy nhờ những người có mức năng lượng cao tiến hành khai quang, đề khai quang được tốt nhất. 

cách khai quang gương bát quái

Nhìn chung:

Việc treo gương bát quái là để sửa lại các khiếm khuyết trong phong thủy, mang hàm ý làm biến đổi từ môi trường chưa được phù hợp đến môi trường phù hợp hơn để phong thủy đạt đến mức hoàn thiện nhằm nâng cao  được các điều kiện tốt nhất cho gia chủ. Cách khai quang gương bát quái giúp gương bát quái có thể phát huy được hết công năng của gương… Chúng ta nên hiểu khi sử dụng gương bát quái như ta thiết lập một trận đồ bát quái nhỏ, như việc trấn yểm, giúp cho ta giữ được cái cần thiết đồng thời loại bỏ được cái có hại để khắc phục, cải thiện nơi ở phù hợp tốt nhất trong hoàn cảnh đó.