Bài viết liên quan

TÌM HIỂU VỀ KÍCH THƯỚC CỬA CHÍNH 2 CÁNH TIÊU CHUẨN

Mỗi ngôi nhà của chúng ta đều cần được xây dựng một cách tỉ mỉ, đòi hỏi độ chính xác một cách cao nhất, nếu như có bất kì một sai sót nào thì sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ hơn. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm tới những chi tiết dù là nhỏ nhất trong ngôi nhà, mọi thứ đều dung hòa thì sẽ toát lên vẻ đẹp từ chính ngôi nhà của bạn. Kích thước cửa chính 2 cánh trong ngôi nhà của bạn sẽ là một trong những điều quan trọng nhỏ bé ấy. Cánh cửa chính là lời chào đối với khách, cánh cửa càng vừa vặn, đẹp đẽ bao nhiêu thì giá trị của gia đình bạn được nâng cao bấy nhiêu.

Cho nên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước cửa chính 2 cánh trong bài viết dưới đây. Nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn đấy.

Lý do cần quan tâm đến kích thước cửa chính 2 cánh?

Bất kỳ ngôi nhà nào cũng sẽ đều cấn cửa chính để ra vào. Kích thước cửa chính 2 cánh được xây dựng dựa trên mục đích, nhu cầu và mong muốn của chủ ngôi nhà để có thể thiết kế ra một bản vẽ hoàn hảo nhất. Có những gia đình sẽ lựa chọn kích thước vừa đủ vì đất để xây nhà của họ không đủ rộng, nhưng cũng sẽ có những gia đình yêu cầu kích thước của cửa chính rất tỉ mỉ vì họ có đất rộng hơn và gu thẩm mĩ của họ có những điểm khác biệt rõ rệt. Từ đó, sẽ xây dựng nên những bản vẽ về kích thước một cách hợp lý nhất.

Sự chính xác của kích thước cửa chính 2 cánh sẽ giúp cho việc xây dựng căn nhà một cách nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian và sẽ gây dựng nên một quá trình làm việc chuyên nghiệp hơn. Nếu như xảy ra sai sót trong quá trình đo kích thước thì việc sửa lại sẽ rất khó khăn và làm mất thời gian của rất nhiều người, sự hài lòng và tin tưởng của gia chủ sẽ bị giảm bớt đi.

Một cánh cửa đẹp, đúng kích thước sẽ làm cho bản thân chúng ta thêm yêu ngôi nhà hơn. Khi bước qua cánh cửa, chúng ta sẽ cảm nhận được một thế giới mới, thế giới hoàn toàn thuộc về riêng bản thân mình.

Các loại kích thước cửa chính 2 cánh

 Kích thước cửa chính 2 cánh bằng gỗ cân bằng nhau

Hầu hết, tại Việt nam sẽ dùng loại kích thước cân bằng nhau giữa 2 cánh để dễ dàng hơn trong việc thiết kế cảnh cửa. Và quan trọng hơn cả là loại kích thước này phù hợp với tất cả các loại nhà không quá rộng, nhà ống. mà đặc điểm chủ yếu của những ngôi nhà tại Việt Nam là chúng không quá to và xây dựng nhà dưới dạng nhà ống để tiết kiệm đất. Chính vì vậy, loại kích thước này được ưu tiên tối đa trong thiết kế xây dựng nhà cửa.

kích thước cửa chính 2 cánh
Kích thước cửa chính 2 cánh bằng gỗ cân bằng nhau

Những khoảng kích thước của loại cửa này như sau:

  • Chiều cao từ 2025mm-2150mm. Hoặc nếu lớn hơn sẽ là 2290mm-2410mm
  • Chiều rộng từ 980mm-1150mm. Hoặc nếu lớn hơn là 1245mm- 1365mm

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau

Loại kích thước cửa này không được sử dụng quá thông dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xây dựng theo hơi hướng kích thước của loại cửa này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn cả. Tuy nhiên, cửa này sẽ được dùng cho những ngôi nhà có kích thước to rộng, và chính cánh cửa sẽ là điểm nhấn chính cho ngôi nhà đó.

Những khoảng kích thước của loại cửa này như sau:

  • Chiều cao từ 2025mm-2150mm. Hoặc lớn hơn trong khoảng 2290mm-2410mm
  • Chiều rộng nếu mở cả 2 cánh là 1240mm-1365mm. Hoặc lớn hơn trong khoảng 1505mm-1630mm

Hệ quả của kích thước cửa chính 2 cánh không đúng tiêu chuẩn

 Kích thước cửa chính 2 cánh làm mất mỹ quan

Đấy hoàn toàn là một điều hiển nhiên, bất kì một điều gì đó không hoàn hảo thì sẽ dẫn đến sự không hài lòng, làm mất đi giá trị thẩm mĩ của cả một ngôi nhà lớn. Một ngôi nhà thật sự hoàn hảo khi mọi thứ đều hoàn hảo. Do đó, hãy chọn đúng kích thước cửa 2 cánh để nâng cao giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà và bạn sẽ là người được hưởng thụ điều đó.

kích thước cửa chính 2 cánh
Kích thước cửa hai cánh

 Kích thước cửa chính 2 cánh làm ảnh hưởng đến các vấn đề khác của ngôi nhà

Khi xây dựng kích thước cửa chính 2 cánh không đúng tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến toàn bản vẽ, ảnh hưởng đến quá trình nhập nguyên liệu, ảnh hưởng đến việc thừa thiếu kích thước. Như vậy, sẽ trở thành một vấn nạn khó giải quyết, ảnh hưởng đến trạng thái của cả chủ thầu xây dựng, chủ nhà và cả những công nhân đang thi công công trình đó. Không những thế, còn sẽ có những hệ lụy liên quan đến những công việc sau này, cho nên chúng ta phải tính toán một cách tỉ mỉ và chính xác nhất để tránh trường hợp sai sót xảy ra.

Tóm lại, kích thước cửa chính 2 cánh phải được đo đạc một cách chuẩn chỉnh, tránh làm ảnh hưởng đến các quá trình khác. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thật tuyệt vời khi mọi thứ đều diễn ra theo đúng dự định ban đầu của bạn, nó sẽ trở thành ngôi nhà mơ ước, ngôi nhà hoàn hảo nhất mà đáng để bạn sống và làm việc.