Bài viết liên quan

KÍCH THƯỚC CỬA SỔ 2 CÁNH TIÊU CHUẨN KHI LÀM NHÀ

Các công trình nhà ở hiện nay dù lớn hay bé từ không thể thiếu đi cửa sổ . Vì cửa sổ giúp cung cấp ánh sáng và gió cho các công trình. Nếu không có sự xuất hiện của cửa ổ ngôi nhà sẽ trở nên bí bách u tối.Vì vậy của sổ có một vai trò vô cùng quan trọng, nhưng nên chọn kích thước cửa sổ như thế nào. Bài viết này cung cấp thông tin kích thước cửa sổ 2 cánh cho các bạn nhé.

Chức năng cửa sổ 2 cánh

Cửa sổ thường được thiết kế đặt cố định trên tường nhà. Luồng ánh sáng và đón không khí là chứng năng chính của cửa sổ. Đồng thời là vật bảo vệ khi có thời tiết xấu không may xảy ra. Cửa sổ hai cánh cũng có những chức năng này.

Kích thước cửa sổ hiện này thường được dùng là kích thước cửa sổ 2 cánh vì phù hợp với đa số mọi ngôi nhà với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ. Nhiều người hiện nay đều đang lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh đó là một lựa chọn hết sức đúng đắn.

kích thước cửa sổ 2 cánh
Kích thước cửa sổ 2 cánh

Ngoài tính toán kích thước màu sắc và hướng kích thước của cửa sổ 2 cánh. Cửa sổ còn là nơi kết nối người trong nhà với nhau và cả bên ngoài. Hãy tính toán thật kỹ lưỡng nghiêm túc tất cả các điểm. Vì ngôi nhà sẽ là những kỷ niệm mà mỗi thành viên trong gia đình mang theo suốt đời. 

Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh cũng quan trọng như xây dựng một hệ thống móng nhà kiên cố vậy.

Kích thước cửa sổ 2 cánh chuẩn

Nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ trước khi thi công ngôi nhà của bạn sẽ trở nên kém sang trọng mất đi tính thẩm mỹ. Đặc biệt ngôi nhà là nơi tổ ấm gia đình khi ngôi nhà của bạn không lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Hiện nay để tìm một kích thước cửa sổ 2 cánh chuẩn là không có, chỉ có thể dựa vào diện tích cụ thể của từng phòng để xác định kích thước phù hợp. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ nêu thực hiện theo tiêu chuẩn của Việt Nam với kích thước 7451:2004 đó được coi là cửa sổ chuẩn và khá thông dụng.

Khi cửa sổ 2 cánh mở vào trong ,mở trượt, cánh mở ra ngoài , cánh mở hất ra ngoài thì kích thước sẽ khác nhau.

Hệ quả khi lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh không chuẩn

Không gian tổ ấm và đời sống sinh hoạt của gia đình sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu bạn lựa chọn sai kích thước cửa sổ 2 cánh. Dưới đây sẽ là những hệ quả không đáng có khi lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh không chuẩn.

Ngôi nhà không đủ hoặc thừa ánh sáng

Ngôi nhà không đủ hoặc thừa ánh sáng là hệ quả đầu tiên khi lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh không chuẩn. Cửa không phù hợp với ngôi nhà mà một nguyên nhân chính kiến nhà không đủ hoặc thừa ánh sáng. Nếu nhà bạn quá lớn nhưng cửa sổ nhỏ nhà của bạn sẽ thiếu ánh sáng trở nên tối không nổi bật , ngược lại nhà quá nhỏ nhưng cửa sổ lại quá to khiến ngôi nhà bạn thừa ánh sáng. Cả hai tình huống này sẽ có thể khiến ngôi nhà trở nên nóng bức, nhưng thừa ánh sáng vẫn có thể khắc phục bằng những sản phẩm bổ trợ nư rèm cản nắng còn thiếu ánh sáng có thêm rèm chỉ khiến ngôi nhà càng thiếu không khí. 

Kích thước cửa sổ 2 cánh không chuẩn  ảnh hưởng đến bản vẽ.

Mỗi ngôi nhà trước khi thi công sẽ được các kiến trúc sư thiết kế bản vẽ riêng có một kích thước riêng. Nhưng khi thay đổi kích thước cửa sổ 2 cánh thì phải thay đổi các bộ phận khác. Chỉ sửa một bộ phận sẽ làm lệch thiết kế vì vậy sẽ cần thay đổi toàn bộ. Như vậy sẽ tốn thời gian và tiền bạc của gia chủ đồng thời ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ 2 cánh 

Để ngôi nhà mang lại may mắn hạnh phúc cho gia chủ bạn phải lưu ý chọn kích thước cửa sổ 2 cánh  phù hợp. 

Sẽ thật mất thẩm mỹ khi cửa sổ còn to hơn của chính, luôn đặt nguyên tắc kích thước cửa sổ 2 cánh phải nhỏ hơn cửa chính. Cửa chính, cửa sổ, cửa thông gió từ ngoài vào trong nhà phải theo thứ tự bé dần.

kích thước cửa sổ 2 cánh
Kích thước chuẩn của cửa sổ hai cánh

 Muốn lưu giữ tài lộc may mắn đừng thiết kế cửa sổ quá lớn, quan niệm của ổ quá lớn tài lộc sẽ bay đi mất , vì vậy để tránh điều không mong muốn hãy cân nhắc kích thước cửa sổ 2 cánh nhé.

Đặt nhiều cửa sổ ở một hành lang lớn là không nên. Điều này có thể dẫn đến việc thu hút gió và nắng cho hành lang nhà bạn

Khi trở về nhà với một trạng thái mệt mỏi điều ước duy nhất là được nghỉ ngơi nhưng vì các cửa để liên tiếp kiến cho tiếng ồn ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy hãy thiết kế cửa sổ mà có lưu ý đến điều này nhé.

Kích thước cửa sổ 2 cánh phù hợp sẽ tạo nên một ngôi nhà đẹp nhiều người hằng mong ước. Bài viết đã giúp các bạn hình dung được phần nào các kích thước cửa sổ 2 cánh đúng không nào.