Bài viết liên quan

Mẫu kích thước ghế làm việc phổ biến và những điều cần biết

Như các bạn cũng biết, ghế làm việc là một trong những thiết bị rất quen thuộc của mỗi người làm văn phòng. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước ghế làm việc là một trong những yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này. Nó không chỉ mang đến sự tiện dụng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người khi sử dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được TOP 5 kích thước ghế làm việc phổ biến. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho thiết bị nội thất của mình.

kích thước ghế làm việc
Kích thước ghế làm việc phổ biến

Kích thước ghế làm việc là gì?

Kích thước ghế làm việc là các dạng kích thước thiết kế sao cho phù hợp nhất với bàn làm việc và tư thế sử dụng của mỗi người. Chính vì thế, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, các bạn cần xem xét kỹ để đạt hiệu quả tối ưu nhất trong công việc.

Lợi ích của việc lựa chọn kích thước ghế làm việc phù hợp

Việc lựa chọn kích thước ghế làm việc phù hợp sẽ giúp cho tư thế làm việc cách thoải mái. Nhờ đó, chúng ta làm việc cũng đạt hiệu quả cách tốt nhất. Ngoài ra, tư thế làm việc cũng mang tính sang trọng hơn rất nhiều.

Mẫu kích thước ghế làm việc phổ biến hiện nay

Kích thước ghế làm việc có nhiều loại sao cho phù hợp với tư thế ngồi của từng nhân viên.Qua đó nhằm đảm bảo hiệu quả công việc. Chúng tôi xin giới thiệu 5 kích thước ghế làm việc được sử dụng phổ biến hiện nay: 

Kích thước ghế làm việc 60*60*120cm

kích thước ghế làm việc
Kích thước ghế làm việc 60*60*120cm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã ghế làm việc , kiểu dáng sang trọng và lịch sự. Chất liệu ghế làm việc khác nhau đem lại cho người dùng niềm tin tưởng tuyệt đối. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khoẻ của mình để người dùng cảm thấy thoải mái. Đồng thời giúp họ dễ chịu khi làm việc, người tiêu dùng cần phải lựa chọn ghế ngồi sao cho phù hợp với mình. Kích thước ghế 60*60*120 được sử dụng khá phổ biến đem lại sự tin tưởng cho rất nhiều người dùng.

Kích thước ghế ngồi làm việc 480*410*990

kích thước ghế làm việc
Kích thước ghế ngồi làm việc 480*410*990

Như các bạn cũng biết, những mẫu ghế ngồi làm việc phù hợp sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đồng thời nó giúp tăng độ tập trung khi làm việc, từ đó nâng cao chất lượng, năng suất. Công ty chắc chắn ngày càng phát triển và lớn mạnh nhờ sự làm việc chăm chỉ đó.

Lựa chọn kích thước ghế 480*410*990 đem lại tư thế thoải mái cho người dùng. Nó giúp cho người sử dụng có được tư thế ngồi làm việc phù hợp với vóc dáng. Hơn nữa, với bàn làm việc thích hợp với ghế đó sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đau nhức, mỏi vai, gáy và các bệnh về xương khớp khi ngồi làm việc lâu dài. Nó giúp hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia,kích thước ghế ngồi làm việc chuẩn sẽ có kích thước như sau:

Chiều cao ghế làm việc từ đất đến mặt ngồi khoảng 420 – 450 mm.

Chiều rộng ghế làm việc khoảng 450 – 550 mm.

Chiều sâu ghế làm việc khoảng 400 – 500 mm.

Chiều cao lưng ghế làm việc khoảng 900 – 1300 mm.

Chiều cao tay vịn tính từ chỗ ngồi ghế làm việc khoảng 200 – 250 (mm)

Những mẫu kích thước ghế làm việc phù hợp sẽ giúp nhân viên tăng sự tập trung. Không những thế, họ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi làm việc, đảm bảo sức khỏe lâu dài. Từ đó nâng cao chất lượng và năng suất công việc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh.

Các tiêu chí để lựa chọn kích thước ghế làm việc

Đối tượng sử dụng ảnh hưởng đến kích thước ghế làm việc

Trước hết, tiêu chí đầu tiên chúng ta cần nói tới đó là con người. Bạn làm việc trong một công ty sẽ có nhiều phòng ban với những chức vụ khác nhau trong văn phòng. Thưởng dựa vào chức vụ, người sử dụng để bạn có thể chọn được kích thước ghế làm việc phù hợp nhất.

kích thước ghế làm việc
Đối tượng sử dụng ảnh hưởng đến kích thước ghế làm việc
  • Đối với nhân viên 

Việc lựa chọn kích thước ghế làm việc cho nhân viên văn phòng sẽ dễ dàng hơn vì chỉ cần phù hợp mà không cần quá cầu kỳ. Vì vậy, đối với việc này, bạn chỉ cần chọn theo kích thước tiêu chuẩn trên thị trường là được.

  • Đối với ghế làm việc của giám đốc

Đối với giám đốc hoặc những thành phần có chức vụ trong công ty sẽ đòi hỏi việc lựa chọn cầu kỳ, tỉ mỉ hơn. Bởi nó còn phụ thuộc vào sở thích của vị lãnh đạo đó. Đồng thời kích thước ghế cũng lớn và sang trọng hơn so với nhân viên.

Chọn kích thước ghế làm việc phụ thuộc vào không gian

Mỗi không gian làm việc sẽ có diện tích khác nhau nên chọn kích thước sao cho phù hợp. Chính vì thế, khi lựa chọn ghế làm việc, bạn cần lưu ý đến vấn đề này. Lựa chọn chính xác sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên hài hòa hơn và góp phần trang trí nội thất văn phòng nữa.

kích thước ghế làm việc
Chọn kích thước ghế làm việc phụ thuộc vào không gian
  • Đối với không gian nhỏ

Văn phòng có không gian khiêm tốn, chúng ta nên chọn kích thước ghế văn phòng vừa phải như ghế gấp, ghế xoay. Nó sẽ tiết kiệm được diện tích và tạo cho không gian làm việc thoáng.

  • Không gian lớn 

Văn phòng có không gian lớn thì nên chọn những loại ghế có kích thước lớn hơn. Nó có nhiều tính năng như: Ghế da, ghế có tay vịn vì thế tạo cho không gian văn phòng bề thế, sang trọng hơn nhiều. Đặc biệt, khi ngồi làm việc trên những chiếc ghế này có cảm giác thoải mái hơn, đồng thời tạo hiệu quả trong công việc.

Hy vọng những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ về kích thước ghế làm việc văn phòng. Nó sẽ giúp các bạn có lượng kiến thức nhất định để chọn cho bản thân và công ty mình những chiếc bàn ghế phù hợp với không gian cũng như tính chất công việc. Hơn nữa, nó giúp chúng ta đảm bảo được sức khỏe và tạo cảm giác thoải mái nhất.