Bài viết liên quan

Người mạng Kim hợp màu gì nhất, màu sắc may mắn cho người mệnh Kim

Người mạng kim hợp màu gì nhất là thắc mắc không chỉ của một số ít người. Từ những nhu cầu mua bán bình thường như: mua sắm quần áo, đồng hồ, trang sức…cho đến mua nhà, xe thì nhiều người đều phải xem phong thủy để có thể mang lại nhiều may mắn nhất. 

Mạng Kim hợp màu gì?

Như các bạn đã biết, màu sắc của Thổ (đất) sẽ có tác dụng mang đến năng lượng tích cực cũng như tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh kim. Đó là màu nâu đất, nâu sẫm thuộc Thổ và vàng, màu trắng, ánh kim thuộc Kim.

Màu vàng

mạng kim hợp màu gì

 

Màu vàng là biểu trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, cho một sức sống bất diệt, mạnh mẽ, chói lóa như ánh mặt trời chiếu sáng. Nó còn mang đến sự thu hút mạnh mẽ, kích thích khả năng sáng tạo của trí óc đồng thời thể hiện sự giàu sang, sung túc.

Màu vàng còn như ánh nắng mặt trời, đem lại nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn ngập sức sống.

Chính vì vậy, khi người mạng Kim sử dụng màu vàng, bạn sẽ cảm nhận được được một nguồn năng lượng phấn chấn và tích cực cho mọi việc xung quanh. Kết hợp những bộ quần áo hay trang sức màu vàng còn có tác dụng chiêu tài lộc, đón vận may cho mình.

Màu trắng

mạng kim hợp màu gì

 

Màu trắng có ánh kim còn được xem là màu sắc đại diện cho những người mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết và giản dị. Màu trắng, theo Phong Thủy còn tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết và được xem là một trong những màu sắc truyền thống trong Yugi. 

Người ta tin rằng, màu trắng là màu sắc của sự hoàn thiện, của nền tảng trí tuệ và sự tiếp thu tất cả bài học trong cuộc sống. Trắng cũng là màu tươi tắn của tuyết mới hay màu áo cưới của cô dâu xinh đẹp. Màu trắng tinh khiết quyến rũ chúng ta với nguồn năng lượng tích cực của sự trong trắng và tinh khôi. 

Theo phong thủy thì trắng còn là màu sắc thuộc mạng Kim. Năng lượng phong thủy của màu này khô, sáng, sạch và tươi mới. Trắng là màu sắc của sự khởi đầu và là sự kết thúc trọn vẹn.

Màu trắng chắc chắn là một màu sắc tuyệt vời trong việc áp dụng phong thủy vào bất kỳ nơi nào trong căn nhà của bạn, đặc biệt nó còn có tác dụng làm nổi bật các màu sắc khác sáng hơn.

Màu xám

mạng kim hợp màu gì

 

Cảm quan của một số người sẽ cho rằng xám đây là một gam màu buồn tẻ và không có gì đáng bàn. Nhưng trên thực tế thì gam màu này lại mang theo nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết.

Màu xám thực tế là màu của sự cân bằng tạo cảm giác mát mẻ và trung tính. Bạn sẽ nhìn thấy vẻ sang trọng, tinh tế tại các vật có màu xám. Nó vừa mang theo sức mạnh lẫn sự bí ẩn của màu đen. Cũng lại truyền thụ vẻ lạnh lùng và đơn giản của màu trắng.

Xám thuộc hành Kim và cả hai màu sắc tạo nên màu xám là trắng và đen đều thuộc hành Thủy. Vậy nên, xám cũng là một gam màu dành cho những người mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Kim. Màu này khắc với Hỏa, nên đặc biệt không sử dụng cho người mang mạng Hỏa.

Màu nâu đất

mạng kim hợp màu gì

 

Màu nâu hay nâu đất có thể sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp với màu trắng, vàng và các màu ánh kim vừa tạo sự tinh tế, hài hoà, cân đối đồng thời tạo điểm nhấn ấn tượng. Các màu hợp với nâu/ nâu đất nên được gia chủ phối sao cho đẹp mắt giúp người đối diện cảm thấy thoải mái vui vẻ. Từ đó, tăng thêm vượng khí cho gia chủ mỗi ngày đều nhận được nhiều vận may, phú quý, thịnh vượng. Sự vận dụng linh hoạt hợp lý màu nâu cùng các màu ánh kim, trắng, vàng sẽ tạo ra trường năng lượng tích cực, cát lợi khiến ảnh hưởng của nó bền vững, ổn định lâu dài không chỉ riêng với chủ nhân mà còn những người xung quanh. Nhờ vậy, gia chủ có gia đình hoà thuận bình an, vợ chồng đồng lòng, con cái ngoan ngoãn, hậu vận sáng sủa. 

Màu sắc có nhiều tác động mạnh tới tâm sinh lý, hành động của con người mà khoa học đã thực sự công nhận điều này. Trong phong thuỷ, màu nâu nếu được phối hợp đúng cách, linh hoạt với những màu phù hợp do người hợp mệnh sử dụng thì chắc chắn sẽ là cách chiêu tài kích lộc, thu hút cát khí. 

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cho người mạng Kim hợp màu gì nhất mà bạn nên biết để lựa chọn cho mình một màu sắc phù hợp mệnh sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn nhất.