Bài viết liên quan

Giải đáp thắc mắc: Mạng Mộc hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy thì màu sắc là 1 trong những yếu tố quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố liên quan đến âm dương ngũ hành hay cung mệnh của từng người. Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm: Mạng Mộc hợp màu gì? thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về đặc tính và quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.

mạng mộc hợp màu gì

Người mạng Mộc hợp màu gì nhất?

Dựa vào quan hệ tương sinh – tương khắc ở trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể chọn màu sơn nhà thậm chí chọn màu xe, chọn màu trang phục và các vận dụng khác trong nhà cho người mệnh Mộc theo những gợi ý sau đây: 

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

  • Màu đen: Màu đen mang đến cho người cảm giác về sự huyền bí, quyền lực và tinh tế. Những người mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen. Tuy nhiên, có đôi lúc màu này cũng mang đến ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ và sự đen tối.
  • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời đất và biển cả, nó rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta 1 cảm giác mới mẻ về một không gian bao la, rộng lớn với khoảng không yên bình, và âm thanh sống động. Xanh dương được ví như lòng trung thành, sự tự tin và trí tuệ sắc sảo, khôn ngoan của 1 con người. Những đặc điểm này lại đúng với với tính cách người mệnh Mộc.
  • Màu xanh dương nhạt: Đây là sắc màu mang lại cho ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng và thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt tương tự như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông và sẻ chia chân thành giữa người với người. Nếu mang theo màu này bên người thì người mệnh Mộc sẽ có công việc phát triển và vững vàng.
  • Màu xanh lá cây: Đây là màu tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho nguồn sống dồi dào, mãnh liệt, lại trong lành và phát triển. Khi nhìn thấy mày xanh lá cây tự nhiên người ta sẽ có cảm giác nhẹ dịu, tươi mới cùng với những thông điệp yêu thương, hòa bình dành cho cả mọi người.

mạng mộc hợp màu gì

Nếu người mệnh Mộc chọn được màu sắc hợp với mệnh của mình thì bạn sẽ luôn có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa con đường tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp thì ngày càng thăng tiến và phát triển. Ngoài ra nó còn có thể giúp người mệnh Mộc tránh được vận rủ ro và tà khí. Bởi vậy nên trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết hay mang theo bên người thì bạn cần nên lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình để gặp được nhiều may mắn bạn nhé!

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

  • Những màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, trắng bạc: Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi nó sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo, không may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn có lỡ sử dụng một vài đồ vật có màu sắc như trên thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ hạn chế phần nào đó sự may mắn, thành công của bạn. 

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

mạng mộc hợp màu gì

  • Ý nghĩa của mệnh Mộc: Mộc có nghĩa là cây vì vậy mệnh Mộc là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, tương thích với mùa xuân, không khí ẩm, có màu xanh và vị chua.
  • Đặc tính của hành Mộc: Mộc nghĩa là “khúc trực”, trong đó “khúc” là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy và Thổ để sinh trưởng, phát triển lớn mạnh hơn. Có thể nói rằng, người thuộc mệnh Mộc là người thiên về đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và rất tinh tế.

Kết luận

Sau bài viết này thì bạn đã biết mạng Mộc hợp màu gì chưa? Màu sắc thông thường không chỉ được dùng để trang trí nội thất mà nó còn có ý nghĩa rất lớn nếu theo phong thuỷ. Từng màu đều có sự tương sinh – tương khắc với mệnh của bạn, vì vậy hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn màu sắc cho bản thân. Và nếu bạn là người mệnh Mộc thì hãy mau đi sắm những đồ có màu với mệnh của mình để nhận được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống ngay thôi.