Bài viết liên quan

Khám phá màu hợp mệnh Mộc là màu gì?

Màu hợp mệnh Mộc là màu gì? Mệnh Mộc kỵ màu gì? Đây là những câu hỏi mà hầu như người mệnh Mộc nào cũng cảm thấy thắc mắc. Nếu bạn có chung câu hỏi thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu câu trả lời nhé. Việc biết áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành vào trong cuộc sống sẽ mang lại cho bạn nhiều điều may mắn hơn đấy.

màu hợp mệnh mộc

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Mỗi người tùy nào ngày tháng năm sinh mà sẽ mang 1 bản mệnh riêng, từ đó sẽ có những đặc trưng trong tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời. Những người mệnh Mộc thường có nét tính cách quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây chính là tính cách đầu tiên của một người có thể làm nên những việc lớn.  

Ưu điểm của người mệnh Mộc là có đầu óc sắc bén và tư duy nhanh nhạy. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được ưu thế hơn vì họ rất hiểu chuyện và khôn ngoan.

Nhưng nhược điểm trong tính cách của mệnh Mộc lại là sự thiếu kiên trì với mục tiêu mà mình đặt ra. Do có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh nhạy nên họ cũng rất dễ ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Muốn thành công như mong muốn thì họ cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn hơn cả.

màu hợp mệnh mộc

Màu hợp mệnh Mộc là màu gì?

Quy luật tương sinh là Thủy sinh Mộc ( có nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì vậy, màu hợp mệnh Mộc sẽ là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó là màu đen và các màu liên quan đến từ xanh như xanh da trời, xanh lá, xanh dương, xanh nõn chuối. Đây chính là những màu mang đến may mắn cho người mệnh Mộc cả về sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp.

Màu xanh lá cây hợp mệnh Mộc

Màu hợp mệnh Mộc nhất chính là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là màu giúp họ có một sức khỏe dồi dào, ít đau ốm và bệnh tật. Bên cạnh đó, màu xanh lá còn đem đến cho những người mệnh Mộc sự trong lành, tươi mới, phát triển bản thân dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật thiên nhiên.

Màu xanh dương hợp mệnh Mộc

Xanh dương là màu của bầu trời và là màu của biển cả. Nó cho chúng ta liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do và phóng khoáng hợp rất hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông thái, tự tin của con người, đây cũng chính là điểm mạnh trong tính cách của người mệnh Mộc.

màu hợp mệnh mộc

Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm nhưng không kém phần khéo léo, người mệnh Mộc nếu sử dụng bên mình màu xanh dương thì sẽ như được chắp thêm đôi cánh đem lại sức mạnh và sự tự tin, dễ dàng đạt được những thành quả nổi bật trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. 

Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Màu đen là màu đặc trưng của mệnh Thủy – tương sinh với mệnh Mộc. Vì thế, màu đen sẽ là màu tương sinh của những người mệnh Mộc. 

Màu đen thể hiện cho sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng thể cho những người mệnh Mộc giúp họ có thể làm chủ được mọi tình huống, có khả năng phán đoán được sự việc, nhờ đó mà càng trở nên quyết đoán. Thêm vào đó, màu đen có thể giúp gia chủ tránh khỏi những điềm xấu

Vậy mệnh Mộc kỵ những màu gì?

Từ những quy tắc màu sắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có thể thấy rằng màu tương khắc với mệnh Mộc sẽ là những màu trắng, kem, bạc, xám, vàng, ghi, nâu đất. Nếu người mệnh Mộc không tránh những màu này thì chúng sẽ làm khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi may mắn của họ, và kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

  • Màu trắng, bạc, xám: Kim khắc Mộc, nên những màu của mệnh Kim sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui và không thuận lợi trong mọi chuyện.
  • Màu vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Mộc khắc Thổ nên những màu thuộc mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì vậy nên cũng khó có thể mang lại vượng khí và may mắn. 

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được màu hợp mệnh Mộc là màu gì? và mệnh Mộc kỵ màu gì?. Từ đó có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp mang lại nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống và tránh xa những điều không may.