Bài viết liên quan

Nhờ xem ngày giờ nhập trạch tốt trong năm Tân Sửu

Từ xa xưa, trong văn hóa của ông cha những nghi lễ thờ cúng rất quan trọng và không thể thiếu. Đặc biệt trong việc xây nhà thì nhập trạch nhà cũng vô cùng quan trọng. Vậy nên bên cạnh các thủ tục thì việc nhờ xem ngày giờ nhập trạch tốt trong năm cũng được nhiều gia chủ quan tâm. 

nhờ xem ngày giờ nhập trạch

 

Nhờ xem ngày giờ nhập trạch tốt trong năm Tân Sửu

Ngày nhập trạch ảnh hưởng trước tiếp đến hung cát, vận khí của gia đình khi chuyển sang ngôi nhà mới. Cuộc sống sau này của gia chủ có êm ấm hay gia chủ có được hưởng phúc, thành bại ra sao đều liên quan mật thiết đến ngày giờ nhập trạch. 

Theo dân gian, mọi ngôi nhà đều được cai quản bởi một vị thần, khi ta chuyển đến một ngôi nhà mới cần phải làm lễ báo cáo với vị thần này, từ đó họ sẽ chứng giám, phù hộ và bảo vệ cho gia đình bạn. 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” việc làm lễ nhập trạch không chỉ là một thủ tục cần thiết khi bạn chuyển đến một nơi ở mới mà còn giúp bạn cảm thấy an tâm để bắt đầu một cuộc sống mới.

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH

Một số cách xem ngày nhập trạch chuyển nhà, được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Bạn có thể tham khảo và chọn ra phương án tốt nhất cho mình!

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Ngày hoàng đạo được cho là ngày tốt nhất dọn nhà, ngày được đánh giá tốt về phong thủy khi làm việc lớn, cưới xin, chuyển trọ…. Ngày hoàng đạo là ngày được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ gặp may mắn, thuận lợi.

nhờ xem ngày giờ nhập trạch

 

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Chọn ngày nhập trạch theo tuổi gia chủ, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy (vì quan niệm Kim là vàng, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày hành Hỏa.

Hoặc bạn cũng có thể chọn ngày hợp vào ngũ hành của mình xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp, cuộc sống thuận lợ.

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Giống như xem ngũ hàng thì xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi cũng được nhiều gia chủ lựa chọn, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích,giúp gia chủ làm mọi chuyện đều thuận lợi.

Thông thường, nhập trạch gia chủ sẽ phải đến nhờ thầy phong thủy vì để xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch hay không còn đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện rất khắt khe, nên khó có thể tự mình làm được

Tuy là một phương pháp được đánh giá cao về tính chính xác nhưng lại khá tốn thời gian, chi phí và rườm rà nên ít người chọn lựa.

Loại trừ ngày xấu

Với cách này, bạn chỉ cần loại ra các ngày không tốt trong phong thủy như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14 và 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3, 7,13,18, 22 và 27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, …

Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, vẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào ngày xấu trong phong thủy.

Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Ở phương pháp này, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ để lựa chọn ngày nhập trạch chuyển nhà phù hợp với hướng nhà:

  • Nếu nhà hướng Đông thì bạn nên loại trừ các Tam hợp Kim (cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu)
  • Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc (ngày Mão, Mùi, Hợi).
  • Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy ( ngày Tí, Thìn, Thân).
  • Còn đối với nhà hướng Bắc thì nên tránh các ngày Tam hợp Hỏa (ngày  Dần, Ngọ, Tuất).

CÁC LƯU Ý  KHÁC KHI CHỌN NGÀY NHẬP TRẠCH

  • Nếu chọn 2 phương pháp xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành và tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình.Nếu nhà vắng nam, chỉ có phụ nữa thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.
  • Mọi việc chọn giờ, ngày tốt để nhập trạch đều thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch
  • Bạn nên thống nhất chỉ chọn một trong các phương pháp trên, bởi một ngày tốt với cách A có thể là ngày chưa tốt với phương pháp B, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.
  • Tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi, luôn cẩn thận trong ngày nhập trạch…
  • Nếu không may phải chuyển vào ngày không tốt như dự định, thì đừng vì thế mà lo lắng. Luôn phải giữ tinh thần thoải mái để cải thiện phong thủy.
  • Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng gặp việc đột xuất, có thể chuyển đồ trước vào nhà hoặc nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ sau. 

nhờ xem ngày giờ nhập trạch

 

Kết luận

Nhờ xem ngày giờ nhập trạch tốt năm Tân Sửu đã phần nào giúp bạn chọn được phương pháp cũng như ngày đẹp để dọn về ngôi nhà của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người!