Bài viết liên quan

Top những phần mềm thiết kế nhà 3D được ưa chuộng hiện nay 

Trước đây, khi cần thiết kế một ngôi nhà thì chúng ta phải tiến hành phác thảo ra giấy và chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công tốn nhiều công sức. Tuy nhiên với sự không ngừng phát triển của công nghệ thì giờ đây bạn có thể sử dụng rất nhiều phần mềm thiết kế nhà 3D khác nhau trên máy tính để phục vụ cho nhu cầu, cũng như công việc của mình.

Những phần mềm thiết kế nhà 3D sẽ hỗ trợ bạn tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D theo ý thích của mình. So với việc thiết kế và vẽ bằng tay trên giấy thì với những phần mềm này thì mọi thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc top những mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp.

Top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D

Phần mềm Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là phần mềm chuyên dùng cho thiết kế nhà ở định dạng 2D và 3D. Với giao diện phần mềm trực quan và dễ sử dụng. Nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn các chi tiết bản vẽ thông qua mô hình nội thất và được phân thành các mục riêng. Hình ảnh mô hình bản vẽ đẹp mắt với nhiều kích thước tùy chỉnh theo nhu cầu thiết kế. Bạn có thể tải phần mềm tại link: http://www.sweethome3d.com/

Nên bạn là người có kinh nghiệm hiểu biết thiết kế đồ hoạ hay không có thì khi sử dụng Sweet Home 3D cũng vô cùng dễ dàng. Quá trình thiết kế bản vẽ nhanh chóng nhờ chuột máy tính và bàn phím. Khi thiết kế xong bạn có thể dễ dàng xuất bản thiết kế dạng PDF, bitmap, video, 3D hay ảnh vector,… Việc này rất thuận tiện để chia sẻ qua email và các ứng dụng khác hiện nay.

thiet ke nha 3d

 

Phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D

Home Design 3D là phần mềm thiết kế kiến trúc nhà ở có mô hình sử dụng không gian 3 chiều đơn giản nhất. Trong phần mềm có không gian 3 chiều như nhà cửa, sân vườn, ngoại thất,… với công cụ tích hợp sẵn. Sử dụng Home Design 3D giúp bạn có các mẫu nhà và đồ đạc đẹp cho bản thiết kế. Phần mềm còn có tính năng tự động điều chỉnh kích thước và diện tích đất. Điều này sẽ giúp đối tượng thực hiện bản vẽ nhanh hơn. Những mô hình đồ đạc có thể thiết kế theo tiêu chuẩn để người dùng dễ áp dụng và thay đổi kích thước. Sử dụng Home Design 3D quá trình thiết kế các bản vẽ chi tiết nhà ở diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Để biết rõ thêm các tính năng của phần mềm này, các bạn có thể truy cập link webiste: https://en.homedesign3d.net/

thiet ke nha 3d

 

Sketchup – Thiết kế nhà ở chân thực

Phần mềm thiết kế không gian nhà của sketchup cho các bản vẽ chân thực và sống động. Sử dụng Sketchup bạn sẽ tự thiết kế được nội thất trong ngôi nhà đẹp mắt, ấn tượng. Phần mềm giúp bạn có thể mô phỏng các khối hình học đa giác, FollowMe, Offset hay phân cắt mẫu.

Nhờ phần mềm mà các nhà kiến trúc sư có thể điều chỉnh tỷ lệ cũng như kích thước hay màu sắc mô hình theo ý tưởng của bản thân. Các mô hình 3D trong Sketchup khi thiết kế trích xuất dưới dạng DWG, 3DS, OBJ, PNG, TIF, video, AVI,… Việc trích xuất file ở nhiều dạng giúp người dùng dễ có thể chia sẻ và trao đổi thông tin.

thiet ke nha 3d

 

Phần mềm thiết kế nhà Super Home Suite

Super Home Suite là phần mềm tạo mô hình với các công cụ hay tính năng có sẵn. Phần mềm này giúp người dùng thiết kế các dự án xây dựng, công nghệ photorealistic 3D và nhà cửa đầy màu sắc. Các bản vẽ được thiết kế bởi phần mềm Super Home Suite vô cùng sống động. Phần mềm được xây dựng từ các chuyên gia nổi tiếng trong ngành xây dựng. Vì thế mà Super Home Suite mang tới các mẫu khung nhà hay kích thước tính toán kỹ lưỡng.

Autodesk 3Ds Max

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max giúp tạo ra mô hình 3D ấn tượng. Phần mềm hỗ trợ thiết kế mô hình từ cơ bản đến nâng cao. Đáp ứng đủ nhu cầu thiết kế các công trình xây dựng chuyên nghiệp hay phân tích và xử lý hoạt cảnh ở mức độ phức tạp.

thiet ke nha 3d

 

Autodesk 3Ds Max có thể làm sinh động mô hình thiết kế kiến trúc nhà ở. Sử dụng phần mềm này còn hỗ trợ các hiệu ứng như nước, sóng, lửa, hạt, bóng đổ hay tuyết rơi,… và vô số màu sắc độc đáo. 

Các phần mềm thiết kế nhà 3D đầy ấn tượng và chuyên nghiệp được chia sẻ qua các mục trên. Qua đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phần mềm thiết kế kiến trúc không gian nhà ở phục hợp và đồng thời kết hợp với một PC thiết kế có cấu hình phù hợp. Chúc bạn có những bản vẽ thiết kế nhà ở độc đáo.