Bài viết liên quan

TUỔI ĐINH MÃO NÊN TRỒNG CÂY GÌ MANG ĐẾN TÀI LỘC?

Việc chọn các loại cây trồng cho từng tuổi không chỉ mang lại không gian đẹp, có sức sống, mà còn có thể đẩy lùi vận hạn, mang lại phúc lộc, may mắn cho gia chủ. Cùng theo dõi bài viết chọn được cây cảnh hợp tuổi và trả lời cho câu hỏi tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì nhé? 

THÔNG TIN CHUNG TUỔI ĐINH MÃO

Thông tin về tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão (con mèo), nếu năm sinh âm lịch là năm Đinh Mão, nếu năm Dương lịch là năm 1987 (sinh từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/2/1988 dương lịch). Tuổi Đinh Mão xét ngũ hành mệnh Hỏa (Lô Trung Hỏa – dịch nghĩa là Lửa trong lò.) 

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Tính cách người tuổi Đinh Mão

Những người tuổi Đinh Mão là người sống gần gũi, tốt bụng và hòa đồng. Họ có khả năng giao tiếp và khá cầu toàn. Vì vậy, khi bạn chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mão, bạn cần lựa chọn đúng cây hợp mệnh để tạo sự an toàn, mang lại tài lộc và may mắn.

Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mão

Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Đinh Mão, vì Đinh Mão mệnh Hỏa nên sẽ hợp mệnh Mộc. Do đó khi chọn các cây phong thủy, tuổi Đinh Mão nên chọn các cây thuộc hành Mộc hoặc các cây thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím.

Những cây màu xanh lá và màu mệnh Hỏa sẽ giúp gia đình Đinh Mão luôn có phúc tài lộc và sức khỏe và sự may mắn.

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Theo Quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão tuổi Đinh Mão, vì Đinh Mão mệnh Hỏa nên sẽ khắc mệnh Thổ, Thủy. Bạn nên né trồng những cây thuộc hành Thủy (màu xanh dương, màu đen) hoặc Thổ (màu nâu, màu vàng) bởi nói có thể kìm hãm sự phát triển và may mắn của Đinh Mão. 

Tuổi Đinh Mão Nên Trông Cây Gì?

Theo thuyết phong thủy, nếu một không gian được bố trí, sắp đặt các cây hợp phong thủy sẽ mang lại một cuộc sống tốt lành, may mắn và nhiều tài lộc. Ngượ lại, nếu trái phong thủy sẽ gặp điều xui xẻo. Dưới đây sẽ là gợi ý một số cây hợp tuổi Đinh Mão. 

Cây Trạng Nguyên 

Trạng Nguyên là loại cây hầu như ai cũng biết, cây Trạng Nguyên hay còn có tên gọi khác là cây Giáng Sinh, cây Nhất Phẩm Hồng. Cây Trạng Nguyên giúp mang đến sự may mắn, thuận lợi và thành công cho chủ nhân sở hữu. 

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Khi trang trí một chậu Trạng Nguyên trong nhà hoặc phòng làm việc, gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ đón nhận nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh và kinh doanh làm ăn vô cùng thuận lợi.

Bên cạnh đó, Cây Trạng Nguyên còn được biết đến với ý nghĩa đúng như tên “Trạng Nguyên” là mang đến thành công, đỗ đạt và may mắn cho người chưng cây.

Cây Tre Cảnh 

Trong phong thủy, cây Tre, Trúc không chỉ làm cây cảnh trang trí trong nhà mà còn mang ý nghĩa là mang thịnh vượng, tài lộc về cho gia chủ tuổi Đinh Mão. Những cây Tre con có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí cho môi trường xung quanh. Gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái, có lợi vừa về mặt tâm lý, vừa về mặt sức khỏe. 

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây Hồng Môn

Bạn có thể biết đến cây Hồng Môn qua nhiều tên gọi như: cây Vĩ Hoa Tròn, cây Buồm Đỏ, cây Môn Hồng… Cây Hồng Môn có tác dụng giúp thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát cho không gian nhà bạn.

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây Hồng Môn có bông hoa hình tim đẹp và đa dạng màu sắc như: cam, đỏ tươi, hồng ngọc, … rất phù hợp với tuổi Đinh Mão. Cây còn là biểu tượng của tình yêu, của lòng hiếu khách vì vậy sẽ mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. 

Cây Lộc Vừng

Nếu nhà bạn có sân vườn rộng rãi, đừng bỏ qua cây Lộc Vừng. Cái tên của cây đã mang đến những ý nghĩa rất tuyệt vời, “Lộc” trong “Tài Lộc”, “Vừng” mang ý nghĩa nhỏ nhưng nhiều. Cây Lỗ Vựng giúp mang bình an đến cho gia chủ. Khi có hoa, những chùm hoa đỏ rũ xuống tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. 

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây Kim Tiền

Kim Tiền được xếp trong các loại cây mang đến nhiều may mắn nhất cho gia chủ. Loại cây này đại diện cho sự giàu sang, phú quý, Trang trí cây Kim Tiền không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp hút lộc, gia tăng vượng khí cho gia chủ Đinh Mão. Tuy nhiên, vì cây có khả năng lọc không khí, lọc bụi cao nên gia chủ cần đặt ở phòng khách hoặc sảnh nhà, tuyệt đối không đặt loại cây này trong phòng ngủ.

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây Lưỡi Hổ 

Cây Lưỡi Hổ nằm trong họ măng tây, là loại cây có thân hình dẹt, mọng nước, nhìn như những thanh gươm sắc. Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ là lá mọc thẳng, nó  thể hiện sự quyết đoán và ý chí tiến lên trong cuộc sống. Tuổi Đinh Mão nên chọn cây Lưỡi Hổ vì loại cây này sẽ đem lại may mắn, thuận lợi giúp gia chủ phát tài và dồi dào tiền bạc.


tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian thoáng đãng cho gia đình bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Trên đây là một số loại cây gợi ý cho tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì?. Việc chọn đúng cây sẽ mang thêm tài lộc, vượng khí cho gia đình.