Bài viết liên quan

Vị trí đặt thần tài thổ địa nên ở đâu trong nhà?

Thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những gia đình làm ăn kinh doanh. Bởi đây là hai vị thần này sẽ đem lại may mắn, sự thuận lợi và cho giúp công việc buôn bán của gia chủ thêm thành công, hút khách hơn.

Tuy nhiên, để việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa được thực sự linh thiêng và ứng nghiệm. Bạn cần lựa chọn đúng vị trí đặt Thần tài Thổ Địa trong nhà ứng với phong thủy để tăng tài, hút lộc và may mắn.

Vậy nên chọn vị trí đặt thế nào cho đúng? Việc thờ cúng như vậy có ý nghĩa gì? Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ ở đâu trong nhà đúng phong thủy để cầu tài, hút lộc?

Hãy cùng theo dõi đáp án của những vấn đề trên trong bài viết dưới đây bạn nhé!

vị trí đặt thần tài thổ địa

 

Ý nghĩa về việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Theo quan niệm xưa, Ông Địa hay có tên gọi khác là Thổ Công – vị thần theo tín ngưỡng Châu Á nói chung và người Việt Nam ta nói riêng. 

Vị thần này có nhiệm vụ cai quản vùng đất nơi mà bạn sinh sống, thần hộ mệnh cho xóm làng và là người cai quản đất trời với nhiệm vụ phù hộ, bảo vệ cho con người và cả gia súc. Đồng thời, phù hộ người dân có một mùa màng bội thu, đời sống nhân dân dư dả. 

Bởi thế, có thể nói Ông Địa là vị thần mang đặc trưng tín ngưỡng của nền kinh tế nhà nông.

Thần Tài là vị thần mang tiền tài, lộc phát và may mắn cho công việc làm ăn.

Hầu như người Việt khi làm ăn kinh doanh hay thành lập văn phòng hoặc công ty đều thờ cúng Thần Tài – Ông Địa để cầu xin lộc làm lộc ăn, cầu bình an, yên ổn để lập nghiệp.

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài Thổ địa trong nhà mang tài lộc

vị trí đặt thần tài thổ địa

 

Không giống vị trí đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cần được đặt dưới đất và ở góc nhà nhưng vẫn phải đáp ứng các yêu cầu về phong thủy.

Nơi đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ là nơi giúp hai vị thần linh có thể quan sát tất cả các vị khách ra vào trong nhà hay nơi kinh doanh của bạn.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ đó chính là vị trí hợp mệnh của gia chủ. Hoặc cũng có thể đặt theo dòng khí hướng vào ngôi nhà.

Ngoài 2 vị trí trên thì còn vị trí đặt thần tài thổ địa cũng vô cùng tốt đó là đặt theo hai hướng đón khí lộc vào nhà, chính là hai cung Thiên Bình và Quý Nhân. Nếu đặt ở hai vị trí này sẽ giúp gia chủ nhận được may mắn, tài lộc và sự phát tài trong làm ăn kinh doanh.

Cung Thiên Lộc chỉ hướng Đông Nam: Đem lại nhiều may mắn trong vấn đề tiền bạc, giúp cho gia chủ luôn hưng thịnh. Đây cũng là một hướng tốt giúp gia chủ kinh doanh buôn bán khôn khéo, thu được nhiều may mắn và lợi nhuận cao.

Cung Quý Nhân chỉ hướng Tây Bắc: Là nơi vị trí đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trong nhà mang đến sự bình an và giúp công việc buôn bán gặp nhiều may mắn, thu hút nhiều khách hàng thân thiết. 

Tóm lại, nếu đặt bàn thờ theo Cung Thiên Lộc gia chủ sẽ thu được tài lộc. Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hướng Cung Quý nhân để cầu bình an cho gia đạo. 

3 điều lưu ý khi chọn vị trí đặt Thần tài Thổ Địa trong nhà

Để bàn thờ Thần Tài – Ông Địa có được sự linh thiêng, việc thờ cúng ứng nghiệm; khi lựa chọn vị trí bàn thờ cần chú ý:: 

Hãy chọn những vị trí gần cửa ra vào bởi Ông Địa là vị thần cai quản đất đai, nơi bạn sinh sống nên bất kỳ ai ra vào nhà cũng đều phải có sự cho phép của ngài. 

Vì thế, vị trí đặt bàn thờ phải ở gần với cửa ra vào – nơi mà có thể giúp ông quan sát được mọi hoạt động cũng như tất cả mọi người khi ra vào để kịp thời phát hiện và ngăn chặn kẻ xấu cũng như xua đuổi tà khí không tốt vào ngôi nhà. 

Bàn thờ Thần tài Thổ Địa cần đặt những nơi có chỗ dựa vững chắc. Đặc biệt nên tránh những vị trí không tốt như sau:

  • Đặt ở trên hoặc dưới đường nước thải.

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở nơi ẩm ướt, tối tăm và u ám. 

Không nên đặt ở những vị trí gần với thùng rác, vệ sinh, kho hay nhà bếp làm ô uế khu vực thờ cúng và ảnh hưởng trực tiếp đến thần linh, mất đi sự linh thiêng.

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ vào những vị trí khuất để hạn chế việc đón nhận, thu hút tài lộc.

  • Không đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài trên cao

Theo quan niệm từ xưa, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa luôn được đặt dưới đất. 

Và dù có thờ cúng ở dưới đất, nhưng cả Thần Tài và Thổ Địa đều rất ưa sạch sẽ nên gia chủ cần vệ sinh khu vực thờ cúng thường xuyên.

 Ngoài những hướng như hướng thuộc cung Quý Nhân hoặc hướng theo cung Thiên Lộc để làm vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa trong nhà. 

vị trí đặt thần tài thổ địa

 

  • Lựa chọn hướng để đặt bàn thờ theo những lưu ý dưới đây: 
  • Chọn hướng đặt theo mệnh gia chủ
  • Đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài cũng phải xem xét tuổi của chủ nhà. Từ tuổi tác đó để tìm ra hướng đặt bàn thờ tốt nhất.
  • Kiêng đặt bàn thờ ở các hướng xấu 

Nên tránh đặt bàn thờ vào những hướng xấu như: Không Vong, Tử, Tuyệt sẽ làm cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình gặp nhiều gian nan, trắc trở và sa sút, thất thoát tiền bạc, thậm chí còn có thể là phá sản.

Bên cạnh đó, hướng đặt bàn thờ không được đối diện với những nơi ô uế, kém may mắn trong nhà như: nhà vệ sinh, nhà bếp,…nơi có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của nơi thờ cúng.

Trên đây là bài viết: “Vị trí đặt thần tài thổ địa nên ở đâu trong nhà?” Mong rằng với những chia sẻ chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn tìm được vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ. Từ đó, thu được nhiều tài lộc và may mắn, luôn thuận lợi trong con đường làm ăn kinh doanh trong tương lai.